Thiết kế Logo Công Giáo, Giáo xứ Vinh Sơn – Giáo Phận Thái Bình

by Trần Minh Ngọc
Giusengoc.com - Thiết kế Logo Công Giáo, Giáo xứ Vinh Sơn - Giáo Phận Thái Bình. Liên Hệ: tranminhngoc1808@gmail.com. 01666 936 911 (Ngọc)

Logo được coi là một trong những ấn tượng đầu tiên đại diện cho một thương hiệu nên các doanh nghiệp hay tổ chức, hội nhóm hiện nay luôn mong muốn hướng tới, hình ảnh thiết kế logo đẹp nhất, nổi bật tên tuổi và phong cách riêng biệt.
Logo được xuất hiện ở khắp mọi nơi từ website, danh thiếp, tài liệu văn phòng, hay các ấn phẩm quảng cáo, đồng phục nhân viên đến đồ dùng trong văn phòng.

Giusengoc.com - Thiết kế Logo Công Giáo, Giáo xứ Vinh Sơn - Giáo Phận Thái Bình. Liên Hệ: tranminhngoc1808@gmail.com. 01666 936 911 (Ngọc)

Và đối với người công giáo cũng vậy logo được coi là một biểu tượng mang ý nghĩa truyền tải thông điệp yêu thương, phục vụ, kết nối của mỗi Hội đoàn, Giáo xứ hay Giáo phận. Và hôm nay mình xin giới thiệu tới quý vị và các bạn Logo Công Giáo, Giáo xứ Vinh Sơn – Giáo Phận Thái Bình.
Trước khi vào vấn đề chính chúng ta cùng xem qua về lịch sử Giáo xứ Vinh Sơn – Giáo Phận Thái Bình:

Lịch sử giáo xứ vinh sơn. Gp Thái Bình. do Cha Cố Guise Phạm Kim Bảng.
Ngài thành lập và xây dựng năm 1938 lúc đó thuộc Giáo Phận Bùi Chu. Ngày 1 tháng năm 1938. Ngài quyết định đặt vị trí ngôi Thánh Đường nằm ở phía nam giáo xứ mẹ bác trạch, tính đường kính khoảng 1,5 km về phía nam. Ngài đặt tên ngôi Thánh Đường là họ giáo nam trạch. Và Ngài nhận Đức Mẹ Truyền Tin, và thánh Vincente làm quan thầy bổn mạng, để các Ngài phù hộ và nâng đỡ trong khi xây dựng Thánh Đường. ngày 1tháng 10 năm 1938 đặt viên đá đầu tiên, tạ ơn Chúa và Đức Mẹ thánh quan thầy, từ đó gia sản của Hội Thánh được gieo vào lòng đất nơi quê hương thân yêu này…
Cũng từ đó hạt giống đức tin cùng ngôi Thánh Đường cứ âm thầm lớn lên trong niềm tin. Và gieo rắc Để lại niềm tin ơn cứu độ cho các các thế hệ con cháu mai sau noi theo. Thế rồi năm tháng cứ trôi qua theo dòng thời gian, và trải qua bao thăng trầm của cuộc sống vật chất lẫm với tinh thần của các bậc cha ông, nhưng ngôi thánh và niềm tin ấy của cha ông đã có Chúa Đức Mẹ thánh quan thầy đồng hành đã vươn lên theo thời gian. Và hình thành một cách hòan thiện hơn, đến năm 1968 nhân danh người ki tô hữu đã lên tới 300 người. được Cha xứ chia ra làm hai khu. Khu đông nằm về phía đông ngôi Thánh Đường. và khu tây nằm về phía tây ngôi thánh đường. dường như muốn nói lên niềm tin và hy vọng được bao bọc dưới mái nhà và tình yêu của Thiên Chúa quan phòng… Tạ ơn Chúa đến năm 2009 được Đức Cha Phanxicosavie Nguyễn Văn Sang nâng lên hàng giáo xứ. Và một hồng ân đặc biệt là từ khi hạt giống đức tin được gieo vào lòng đất trên quê hương cho tới nay mới có vị Cha chung đầu tiên trên họ giáo nam trạch xưa ( nay là giáo xứ vinh sơn)đó lá Linh Mục Vincente Ngô Thái Phong . Alluia. Tạ ơn Chúa…
Rồi giáo xứ vinh sơn bắt đầu vươn mình và hoàn thiện hơn, hiện nay đã có bốn giáo khu, khu 1 khu 2 khu 3 khu 4,  hiện nay nhân danh giáo xứ đã lên tới 1000 nhân danh, trong có các hội đoàn gồn ban giáo lý viên, như huynh đoàn đa minh, hội hiền mẫu, ban ca đoàn, ban lễ sinh, thừa tác viên, nghĩ binh Thánh Thể, ban kèn nam, kèn nữ, ban ca khu, ban trật tư, ban trống, và ban thường trực hội đồng giáo xứ. Một điều tuyệt vời hơn nữa đó là năm 2008 theo thông điệp của Đức Thánh Cha GIOAN PHAOLÔ II, Ngài tuyên bố về việc sùng kính Lòng Thương Xót Chúa, và đức mẹ hoa hồng mầu nhiệm, là việc rất khẩn thiết, đó là việc cấp bách của Giáo Hội ngày nay, mà con người cũng như toàn thế giới, biết chạy đến kêu cầu và dìm mình vào biểntình yêu thương xót của Chúa. (Nk 1141) 

Giusengoc.com - Thiết kế Logo Công Giáo, Giáo xứ Vinh Sơn - Giáo Phận Thái Bình. Liên Hệ: tranminhngoc1808@gmail.com. 01666 936 911 (Ngọc)

Logo biểu tượng mình thiết kế cho Giáo xứ Vinh Sơn – Giáo Phận Thái Bình khá đơn giản mang hơi hướng phóng khoán không cầu kì. Trung tâm của logo là ngôi thánh đường nơi sinh hoạt của giáo xứ được mình phác họa lại từ hỉnh ảnh, tiếp đến là hình vòng tròn lớn bao quát bên ngoài thể hiện đoàn kết, yêu thương của giáo dân trong giáo xứ. chi tiết tiếp theo vòm tròn hình elip dưới chân nhà thờ thể hiện cho con đường quá trình hình thành phát triển của giáo xứ những khó khăn về vật chất lẫn tinh thần, đồng thời cũng là con đường mà giáo dân đến thăm viếng nhà thờ mỗi ngày.

Giusengoc.com - Thiết kế Logo Công Giáo, Giáo xứ Vinh Sơn - Giáo Phận Thái Bình. Liên Hệ: tranminhngoc1808@gmail.com. 01666 936 911 (Ngọc)

Về màu sắc của logo được thể hiện bằng màu đơn sắc Xanh dương cho toàn bộ logo giáo xứ thể hiện sự điềm tĩnh, thanh bình, hòa bình nơi vùng quê của giáo xứ. Bên cạnh đó, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, niềm tin, thiên đường, sự tự tin, trung thành, ước mơ, hi vọng của mỗi người giáo dân.

Thông tin file thiết kế:
Phần mềm: Adobe Illustrator Cs6.
Kích thước: 15cmx15cm.
Công nghệ in: In trên chất liệu vải cao cấp, in offset, in trên giấy…

Vậy là mình đã giới thiệu Thiết kế logo Công Giáo , Giáo xứ Vinh Sơn – Giáo Phận Thái Bình cho Quý vị và các bạn, Cám ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi. Mọi nhu cầu thiết kế vui lòng liên hệ phần thông tin phía dưới để được trợ giúp. Nếu có gì thắc mắc bạn hãy để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ thêm.

Thông tin liên hệ:
Liên hệ: Trần Minh Ngọc
Phone: 01666 936 911
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/Giusengoccom
Flickr: https://www.flickr.com/photos/[email protected]/albums
Behance: https://www.behance.net/tranminhng1194
Pintesest: https://www.pinterest.com/giusengoccom/

Related Posts